Antoanlaodong
Đang tải dữ liệu...

Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử An toàn vệ sinh lao đông!
Tìm kiếm
Giới thiệu Cục ATLĐ
Tin tức - Sự kiện
  Thông tin chung
  Thông tin chuyên đề
  Tin tai nạn lao động
  ATVSLĐ quốc tế
  Thông báo
Tình hình tai nạn LĐ
Văn bản pháp luật
Danh mục Tiêu chuẩn
Công ước - Khuyến nghị
Chương trình quốc gia
Hồ sơ quốc gia
Tuần lễ quốc gia
Mạng thông tin ATVSLĐ
Nghiên cứu - Thống kê
Kiến thức - Huấn luyện
Hợp tác quốc tế
Liên hệ - Gửi bài
Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu về ATVSLĐ
Hoạt động ATVSLĐ do ILO - WHO hỗ trợ
Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu về ATVSLĐ
Gương tốt ATVSLĐ

Web liên kết
Ngày Thế giới về ATVSLĐ - 28/4

Các cơ quan ATVSLĐ quốc tế
Trang chủ  >  Tiếng Việt  >  Tin tức - Sự kiện  >  Tin tai nạn lao động

Dẫm đất làm gạch, bị máy ép nghiền nát chân

VietNamNet, 10/01/2008   
01:44' PM - Thứ ba, 15/01/2008

Ngày 9/1, Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội vừa cấp cứu cho một trường hợp bị máy ép gạch nghiền nát chân trái đến trên 1/3 đùi. Ngày 10/1, BS Cao Độc Lập, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Việt Đức, cho biết, nạn nhân là anh Nguyễn Văn T., 22 tuổi ở Hoằng Hoá, Thanh Hoá.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, anh T. làm việc tại một cơ sở sản xuất gạch tư nhân tại Hoằng Hoá, Thanh Hoá. Cuối giờ làm việc hôm qua, khoảng 17h, khi dẫm đất làm gạch vào máy quá đà bị máy nghiền nát chân trái đến trên 1/3 đùi.

Ngay lập tức gia đình đưa anh T. ra Hà Nội cấp cứu. Trong đêm hôm qua (9/1), các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã cấp cứu cho anh T.

Các bác sĩ đã phải cưa chân mới lôi được bệnh nhân ra khỏi chiếc máy ép gạch. Sau đó, các bác sĩ mới đưa bệnh nhân vào chữa trị và tiến hành phẫu thuật lại mảng chân bị cắt cụt. Hiện sức khoẻ của bệnh nhân tiến triển tốt.

Dự kiến, khoảng 10 ngày nữa, bệnh nhân T. sẽ hoàn toàn bình phục và ra viện. Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ mất khả năng lao động.

BS Cao Độc Lập cho biết thêm, đây không phải ca đầu tiên bị máy làm gạch nghiến nát chân phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Từ mấy tháng cuối năm 2007 đến đầu năm 2008, Bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận 4 ca tai nạn lao động bị máy ép gạch nghiền nát chân. Trong những ngày giáp Tết, số ca tai nạn lao động gia tăng hơn bình thường. Đặc biệt, tai nạn lao động xảy ra nhiều nhất trong ngành xây dựng. Bởi đây là thời điểm nhiều công trình tăng cường tiến độ thi công để hoàn thành trước Tết.

Ngoài ra, tình trạng thuê thêm thợ lao động thời vụ không chuyên nghiệp và không sử dụng trang thiết bị lao động để làm việc cho nhanh tiến độ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến các ca tai nạn lao động đáng tiếc.

Bài mới:  
Bài đã đăng:
Tin tai nạn lao động
Tai nạn lao động nghiêm trọng, một người chết thảm
Tai nạn tại nhà máy thủy điện, 8 người chết
Lật giàn khoan dầu Nga, 53 người có thể đã chết
Cảnh báo 'bom nổ chậm' từ bình gas
Ngửi mùi gas rò, chủ nhà bật bếp kiểm tra gây nổ
Hình ảnh ATVSLĐ

Tài liệu - Ấn phẩm

Thông tin bổ trợ