Antoanlaodong
Đang tải dữ liệu...

Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử An toàn vệ sinh lao đông!
Tìm kiếm
Giới thiệu Cục ATLĐ
Tin tức - Sự kiện
  Thông tin chung
  Thông tin chuyên đề
  Tin tai nạn lao động
  ATVSLĐ quốc tế
  Thông báo
Tình hình tai nạn LĐ
Văn bản pháp luật
Danh mục Tiêu chuẩn
Công ước - Khuyến nghị
Chương trình quốc gia
Hồ sơ quốc gia
Tuần lễ quốc gia
Mạng thông tin ATVSLĐ
Nghiên cứu - Thống kê
Kiến thức - Huấn luyện
Hợp tác quốc tế
Liên hệ - Gửi bài
Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu về ATVSLĐ
Hoạt động ATVSLĐ do ILO - WHO hỗ trợ
Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu về ATVSLĐ
Gương tốt ATVSLĐ

Web liên kết
Ngày Thế giới về ATVSLĐ - 28/4

Các cơ quan ATVSLĐ quốc tế
Trang chủ  >  Tiếng Việt  >  Tin tức - Sự kiện

Triển khai chương trình quốc gia về an toàn lao động, vệ sinh lao động giai đoạn 2011- 2015

Vũ Quỳnh   
04:23' PM - Thứ hai, 19/12/2011
Triển khai chương trình quốc gia về an toàn lao động, vệ sinh lao động giai đoạn 2011- 2015
Vừa qua, tại Đà Nẵng, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình quốc gia về an toàn lao động, vệ sinh lao động giai đoạn 2011-2015 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh. Tham dự hội nghị có các đại biểu là đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương, lãnh đạo các Sở Lao động – Thương binh một số tỉnh, thành phố.
Phát biểu khai mạc hội nghị, thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh cho biết: Chương trình quốc gia về BHLĐ, ATLĐ, VSLĐ giai đoạn 2006-2010 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; đã hỗ trợ vô cùng tích cực cho công tác ATVSLĐ của chúng ta. Qua 5 năm triển khai chương trình, người sử dụng lao động và người lao động đã tích cực tham gia các hoạt động cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, hưởng ứng các phong trào quần chúng tham gia công tác bảo hộ lao động, tham gia các hội thi tìm hiểu về an toàn lao động, vệ sinh lao động, sáng kiến cải thiện điều kiện lao động, thi sáng tác tranh cổ động,…Công tác an toàn vệ sinh lao động trong doanh nghiệp vừa và nhỏ, khu vực nông nghiệp, nông thôn đã và đang được quan tâm triển khai, tác động tích cực đến nhận thức của hàng triệu người lao động.

Chương trình quốc gia an toàn-vệ sinh lao động của Việt Nam được các tổ chức quốc tế ( ILO; ASEAN;…) quan tâm và đánh giá cao. Chính vì vậy, Việt Nam đã được ILO và các nước ASEAN chọn làm nước điều phối viên về Hồ sơ quốc gia và Chương trình quốc gia về BHLĐ, ATLĐ, VSLĐ trong khu vực.

Họp Ban chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 13
Chương trình quốc gia về ATLĐ,VSLĐ giai đoạn 2011-2015 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 10/12/2011 thực sự là một động lực thúc đẩy công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động trong thời kỳ đổi mới, thời kỳ hội nhập nền kinh tế thế giới của nước ta nhằm bảo vệ người lao động và đảm bảo sự phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong các cơ sở lao động; thúc đẩy công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động ở cấp quốc gia phù hợp với các Công ước, Khuyến nghị của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) mà Việt Nam gia nhập, trong đó có Công ước 155 về an toàn, vệ sinh lao động.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Bộ LĐ-TBXH báo cáo tổng kết 05 năm thực hiện Chương trình giai đoạn 2006 - 2010; kế hoạch tổng thể triển khai Chương trình giai đoạn 2011-2015; Tổng Liên đoàn LĐVN báo cáo tổng kết 05 năm Dự án nâng cao năng lực nghiên cứu ứng dụng KH CN ATVSLĐ; dự kiến các hoạt động triển khai giai đoạn 2011-2015; Bộ Y tế báo cáo tổng kết 05 năm tình hình thực hiện kế hoạch tăng cường phòng chống bệnh nghề nghiệp và dự kiến các hoạt động của ngành Y tế tham gia chương trình giai đoạn 2011-2015; Đại diện một số cơ quan Trung ương như VCCI, Liên Minh Hợp tác xã Việt Nam và các địa phương... báo cáo tổng kết 05 năm thực hiện Chương trình và dự kiến các hoạt động tham gia chương trình giai đoạn 2011-2015 .
Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe hướng dẫn triển khai thực hiện Thông tư số 140/2011/TTLT-BTC- BLĐTBXH hướng dẫn quản lý và sử dụng kinh phí Chương trình và hướng dẫn các địa phương tham gia dự án 1, dự án 3 giai đoạn 2011-2015. Đồng thời thảo luận các nội dung tham gia các Dự án và xây dựng Chương trình tại địa phương.
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Tin tai nạn lao động
Tai nạn lao động nghiêm trọng, một người chết thảm
Tai nạn tại nhà máy thủy điện, 8 người chết
Lật giàn khoan dầu Nga, 53 người có thể đã chết
Cảnh báo 'bom nổ chậm' từ bình gas
Ngửi mùi gas rò, chủ nhà bật bếp kiểm tra gây nổ
Hình ảnh ATVSLĐ

Tài liệu - Ấn phẩm

Thông tin bổ trợ