Antoanlaodong
Đang tải dữ liệu...

Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử An toàn vệ sinh lao đông!
Tìm kiếm
Giới thiệu Cục ATLĐ
Tin tức - Sự kiện
  Thông tin chung
  Thông tin chuyên đề
  Tin tai nạn lao động
  ATVSLĐ quốc tế
  Thông báo
Tình hình tai nạn LĐ
Văn bản pháp luật
Danh mục Tiêu chuẩn
Công ước - Khuyến nghị
Chương trình quốc gia
Hồ sơ quốc gia
Tuần lễ quốc gia
Mạng thông tin ATVSLĐ
Nghiên cứu - Thống kê
Kiến thức - Huấn luyện
Hợp tác quốc tế
Liên hệ - Gửi bài
Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu về ATVSLĐ
Hoạt động ATVSLĐ do ILO - WHO hỗ trợ
Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu về ATVSLĐ
Gương tốt ATVSLĐ

Web liên kết
Ngày Thế giới về ATVSLĐ - 28/4

Các cơ quan ATVSLĐ quốc tế
Trang chủ  >  Tiếng Việt  >  Tin tức - Sự kiện

Lại nổ trong cảng Cát Lái, một người chết

   
08:46' AM - Thứ năm, 12/05/2011
Sáng 11/5, một vụ nổ lớn xảy ra ở bãi container hàng đông lạnh của Tân Cảng Cát Lái (quận 2, TP HCM) khiến một người chết, một người bị thương.

Khu vực xe container ra vào cảng Cát Lái. Ảnh: An Nhơn.

Nạn nhân chết tại chỗ là Nguyễn Văn Việt, thợ hàn đang sửa chữa container. Người bị thương là tài xế container Đặng Thanh Hùng (42 tuổi).
Theo một số nhân chứng, khoảng 7h30, chiếc xe đầu kéo chở thùng hàng container 20 feet từ ngoài vào cảng. Khi đến bãi hàng đông lạnh thì tài xế Hùng phát hiện thùng container phía sau bị thủng nên nhờ thợ đến hàn lại.
Trong lúc anh Việt hàn lỗ thủng thì thùng container bất ngờ phát nổ. Tiếng nổ lớn còn làm cho thùng container bị bung ra, các container nằm xung quanh cũng bị móp méo. Công nhân Việt chết tại chỗ, còn tài xế Hùng bị thương được mọi người đưa đi cấp cứu.
Trước đó ngày 28/4, cũng tại khu vực bãi container đông lạnh này, xe đầu kéo chở thùng container 40 feet đang đậu ở đây cũng phát nổ khiến 5 người bị thương.
Cảng Cát Lái thuộc Công ty Tân cảng Sài Gòn là là cảng container lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích mặt bằng 60 ha, 20.000 m2 kho hàng, 450.000 m2 bãi chứa container.
An Nhơn
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Tin tai nạn lao động
Tai nạn lao động nghiêm trọng, một người chết thảm
Tai nạn tại nhà máy thủy điện, 8 người chết
Lật giàn khoan dầu Nga, 53 người có thể đã chết
Cảnh báo 'bom nổ chậm' từ bình gas
Ngửi mùi gas rò, chủ nhà bật bếp kiểm tra gây nổ
Hình ảnh ATVSLĐ

Tài liệu - Ấn phẩm

Thông tin bổ trợ