Antoanlaodong
Đang tải dữ liệu...

Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử An toàn vệ sinh lao đông!
Tìm kiếm
Giới thiệu Cục ATLĐ
Tin tức - Sự kiện
  Thông tin chung
  Thông tin chuyên đề
  Tin tai nạn lao động
  ATVSLĐ quốc tế
  Thông báo
Tình hình tai nạn LĐ
Văn bản pháp luật
Danh mục Tiêu chuẩn
Công ước - Khuyến nghị
Chương trình quốc gia
Hồ sơ quốc gia
Tuần lễ quốc gia
Mạng thông tin ATVSLĐ
Nghiên cứu - Thống kê
Kiến thức - Huấn luyện
Hợp tác quốc tế
Liên hệ - Gửi bài
Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu về ATVSLĐ
Hoạt động ATVSLĐ do ILO - WHO hỗ trợ
Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu về ATVSLĐ
Gương tốt ATVSLĐ

Web liên kết
Ngày Thế giới về ATVSLĐ - 28/4

Các cơ quan ATVSLĐ quốc tế
Trang chủ  >  Tiếng Việt  >  Tin tức - Sự kiện  >  Thông tin chung
CÔNG TY TNHH TERRATEX - TPHCM

57 công nhân ngất xỉu vì kiệt sức

Nam Dương
10-09-2007
   
08:52' AM - Thứ hai, 15/10/2007

Trong khi vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Terratex (100% vốn Hàn Quốc, trú đóng tại Khu Công nghiệp Tân Thới Hiệp, quận 12 – TPHCM) vào ngày 8-9 chưa tìm ra nguyên nhân (Báo Người Lao Động đã thông tin), thì sáng 10-9, hàng chục nữ công nhân (CN) của công ty này tiếp tục bị ngất xỉu trong khi đang làm việc. Trước đó, khi bắt đầu giờ làm việc buổi sáng, rất nhiều CN có dấu hiệu mệt mỏi, xin phép nghỉ một ngày nhưng công ty không chấp nhận.

Có mặt vào khoảng 10 giờ 15 phút ngày 10-9, chúng tôi chứng kiến một cảnh hỗn độn xảy tại Công ty Terratex. Từng tốp CN đang bị nôn mửa, mặt mày xanh ngắt được các CN khác dìu nhanh ra xe đưa đi cấp cứu. Thậm chí có CN bị ngất xỉu phải bế ra xe. Theo y sĩ tên Dần (phòng y tế công ty), các CN đều có chung triệu chứng: nhức đầu, đau bụng và ói mửa. Tất cả những CN này đều nằm trong số hơn 200 CN bị ngộ độc thực phẩm do ăn trưa tại công ty vào ngày thứ bảy, 8-9. Làm việc với chúng tôi, bà Uyên Vi, phụ trách Phòng Hành chính - Nhân sự Công ty Terratex, cho biết sáng 10-9, công ty đã thông báo nếu CN nào còn yếu thì được nghỉ hưởng 100% lương. Và CN nào đi làm (vì có đơn hàng gấp) thì được hưởng 200% lương. Bà Vi khẳng định chỉ có 22 CN bị xỉu và đã được công ty đưa đi cấp cứu kịp thời. Y sĩ Dần cũng xác nhận con số này.

Bị ngộ độc thực phẩm, chưa hồi phục sức khỏe vẫn bị ép làm việc, các công nhân này phải cấp cứu tại bệnh viện.

Thế nhưng, thật bất ngờ, khi đến Bệnh viện quận 12, chúng tôi đã phát hiện rất nhiều CN nằm la liệt khắp phòng cấp cứu, khoa nội và cả hội trường của bệnh viện. Bác sĩ Nguyễn Văn Ý, Trưởng Phòng Kế hoạch – Tổng hợp Bệnh viện quận 12, cho biết sáng 10- 9, riêng bệnh viện đã tiếp nhận 57 CN Công ty Terratex đến cấp cứu trong tình trạng nôn ói, đau bụng, nhức đầu. Trước đó, ngày 8-9, bệnh viện phải cấp cứu cho 120 CN của công ty do ngộ độc thực phẩm. Đến chiều 8-9, có 61 CN xuất viện; 55 CN bị nặng hơn phải nằm lại đến chiều 9-9 mới được ra về, còn lại 4 ca nặng nhất đã được chuyển bệnh viện tuyến trên.

Nhiều CN khẳng định, do ảnh hưởng của ngộ độc thực phẩm ngày 8-9, đến sáng 10- 9 họ còn rất mệt. Khi vào công ty làm việc, nhiều CN đã báo cáo tình trạng sức khỏe của mình và xin được nghỉ làm, nhưng không được chấp nhận. Vì vậy, họ vẫn phải làm việc cho đến khi xảy ra hậu quả như trên.
Ông Trần Văn Triều, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận 12-TPHCM, nói: “LĐLĐ quận 12 sẽ đề nghị các cơ quan chức năng TPHCM tiến hành kiểm tra vụ việc, đồng thời có biện pháp xử lý cụ thể việc xảy ra ngộ độc trên”.

Bài mới:  
Bài đã đăng:
Tin tai nạn lao động
Tai nạn lao động nghiêm trọng, một người chết thảm
Tai nạn tại nhà máy thủy điện, 8 người chết
Lật giàn khoan dầu Nga, 53 người có thể đã chết
Cảnh báo 'bom nổ chậm' từ bình gas
Ngửi mùi gas rò, chủ nhà bật bếp kiểm tra gây nổ
Hình ảnh ATVSLĐ

Tài liệu - Ấn phẩm

Thông tin bổ trợ