|
III. Phạm vi
16. Khuyến nghị này áp dụng đối với mọi ngành hoạt động kinh tế.
IV. Các quy định khác
17. 1- Phải thực hiện mọi biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm việc hiệu lực các quy định của Khuyến nghị này. Các biện pháp này phải bao gồm các biện pháp xác định chi tiết đầy đủ nhất trong khả năng để máy hoặc chi tiết máy được xem xét bảo vệ một cách thích đáng, quy định công tác thanh tra hữu hiệu và quy định các chế tài thích đáng.
2- Mỗi nước thành viên phải cam kết bố trí những cơ quan thanh tra thích hợp để giám sát việc áp dụng các quy định của Khuyến nghị này, hoặc đảm bảo có công tác thanh tra thích đáng.
18. 1- Các nước thành viên xuất khẩu hoặc nhập khẩu máy móc phải đưa vào các thoả thuận song phương hoặc đa phương những quy định về ư kiến và sự cộng tác qua lại liên quan đến việc áp dụng Công ước Che chắn máy móc, 1963, và Khuyến nghị này, để cho các văn bản giao dịch có tính quốc tế trong việc bán hoặc cho thuê máy móc.
2- Các thoả thuận phải bao gồm các quy định cụ thể về tính đồng bộ trong việc bảo đảm an toàn lao động và các quy chuẩn vệ sinh lao động liên quan đến máy móc thiết bị.
3- Trong quá tŕnh thoả thuận, các nước thành viên phải lưu ư đến các mẫu Pháp lư thích hợp về các Quy định An toàn Lao động và các Quy phạm Thực hành do Văn pḥng Lao động quốc tế ban hành theo thời gian, và lưu ư đến các chuẩn mực thích hợp của các tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa.
19. Pháp luật hoặc pháp quy quốc gia làm cho các quy định của Khuyến nghị này có hiệu lực phải được nhà chức trách có thẩm quyền soạn thảo, sau khi đă tham khảo ư kiến của các tổ chức đại diện nhất của chủ sử dụng lao động và của người lao động hữu quan, cũng như các tổ chức đại diện của nhà chế tạo nếu thích ứng. Bài đã đăng: Công ước số 119 về che chắn máy móc Khuyến nghị số 97 về Bảo vệ sức khỏe người lao động ở nơi làm việc
Khuyến nghị số 114 về việc bảo vệ người lao động tránh bị nhiễm phóng xạ Công ước số 62 về các quy định an toàn trong xây dựng Khuyến nghị số 3 - Phòng ngừa bệnh than |