|
Điều 9. Trách nhiệm của nhà cung cấp
1. Nhà cung cấp hoá chất dù là người sản xuất, người nhập hàng hoặc người phân phối đều phải bảo đảm rằng:
a) Hoá chất cung cấp đă được phân loại theo quy định tại Điều 6 dựa trên sự hiểu biết về các đặc tính của hoá chất và sự nghiên cứu các thông tin có giá trí hoặc lượng định theo khoản 3 dưới đây;
b) Hoá chất cung cấp đă được đánh dấu chỉ dẫn nhận dạng theo khoản 1, Điều 7;
c) Hoá chất nguy hiểm đă được dán nhăn theo quy định tại khoản 2, Điều 7;
d) Phải chuẩn bị những bảng dữ kiện an toàn hoá chất đối với những hoá chất nguy hiểm theo quy định tại khoản 1, Điều 8 và phải cung cấp cho người sử dụng lao động.
2. Nhà cung cấp hoá chất nguy hiểm phải bảo đảm việc xem xét lại các nhăn và các bảng dữ kiện an toàn hoá chất đă được chuẩn bị và cung cấp cho người sử dụng lao động, thông qua một biện pháp theo đúng quy định pháp luật và thực tiễn quốc gia khi xuất hiện những thông tin mới về sức khỏe và an toàn cũng dùng được thích hợp.
3. Những nhà cung cấp hoá chất chưa được phân loại theo quy định tại Điều 6 sẽ phải nhận dạng và lượng định những đặc tính của những hoá chất cung cấp dựa trên sự nghiên cứu các thông tin có giá trị để xác định xem những hoá chất đó có phải là nguy hiểm không.
IV. Trách nhiệm của người sử dụng lao động
Điều 10. Sự xác nhận
1. Người sử dụng lao động phải bảo đảm hoá chất được sử dụng trong khi làm việc đă được dán nhăn hoặc đánh dấu theo yêu cầu của Điều 7 và bảo đảm những bảng dữ kiện an toàn hoá chất đă được cung cấp theo yêu cầu của Điều 8 và đă được chuẩn bị sẵn cho người lao động và đại diện của người lao động.
2. Khi tiếp nhận những hoá chất chưa được dán nhăn hoặc đánh dấu theo quy định tại Điều 7, hoặc chưa được cung cấp bảng dữ kiện an toàn hoá chất theo quy định tại Điều 8, người sử dụng lao động phải có được những thông tin có liên quan từ nhà cung cấp hoặc từ những nguồn hợp lý khác có giá trị và sẽ không sử dụng những hoá chất này cho đến khi nhận được những thông tin như vậy.
3. Người sử dụng lao động phải bảo đảm chỉ sử dụng những hoá chất đă được phân loại theo quy định tại Điều 6, hoặc đă được xác định và được lượng định theo quy định tại khoản 3 Điều 9 và đă được dán nhăn hoặc đánh dấu theo quy định tại Điều 7 và bảo đảm sẽ thực hiện mọi biện pháp phòng tránh cần thiết khi sử dụng hoá chất.
4. Người sử dụng lao động phải lưu giữ một hồ sơ về hoá chất nguy hiểm đă được sử dụng tại nơi làm việc, tham khảo những bảng dữ kiện an toàn hoá chất thích hợp. Hồ sơ này phải được đặt ở nơi mà tất cả những người lao động có liên quan và đại diện của họ dễ đến.
Bài đã đăng: Công ước số 167 về an toàn sức khỏe trong xây dựng Công ước số 161 về dịch vụ y tế lao động
Khuyến nghị số 164 về an toàn lao động, sức khỏe lao động và môi trường làm việc Công ước số 155 về an toàn lao động, vệ sinh lao động và môi trường lao động Khuyến nghị số 156 về bảo vệ người lao động phòng ngừa những rủi ro nghề nghiệp trong môi trường lao động do ô nhiễm không khí, ồn và rung |