Antoanlaodong
Đang tải dữ liệu...

Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử An toàn vệ sinh lao đông!
Tìm kiếm
Giới thiệu Cục ATLĐ
Tin tức - Sự kiện
Tình hình tai nạn LĐ
Văn bản pháp luật
Danh mục Tiêu chuẩn
Công ước - Khuyến nghị
Chương trình quốc gia
Hồ sơ quốc gia
Tuần lễ quốc gia
Mạng thông tin ATVSLĐ
Nghiên cứu - Thống kê
Kiến thức - Huấn luyện
Hợp tác quốc tế
Liên hệ - Gửi bài
Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu về ATVSLĐ
Hoạt động ATVSLĐ do ILO - WHO hỗ trợ
Web liên kết
Gương tốt ATVSLĐ

Ngày Thế giới về ATVSLĐ - 28/4

Các cơ quan ATVSLĐ quốc tế
Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu về ATVSLĐ

Công ước số 148 về bảo vệ người lao động phòng chống các rủi ro nghề nghiệp do ô nhiễm không khí, ồn và rung ở nơi làm việc

   
10:53' AM - Thứ tư, 25/10/2006

Điều 13. Tất cả các đương sự, theo một cách thích đáng và thích hợp:

a) Phải được thông tin về những rủi ro nghề nghiệp có thể xảy ra tại nơi làm việc do ô nhiễm không khí, ồn và rung;

b) Phải được chỉ dẫn về những phương tiện có sẵn dùng để phòng ngừa, hạn chế và bảo vệ người lao động chống những rủi ro đó.

Điều 14. Phải có những biện pháp, tuỳ theo điều kiện và nguồn lực quốc gia để đẩy mạnh việc nghiên cứu trong lĩnh vực phòng ngừa và hạn chế rủi ro do ô nhiễm không khí, ồn và rung trong môi trường làm việc.

IV. Những biện pháp thi hành

Điều 15. Tuỳ theo thể thức và trong những hoàn cảnh do nhà chức trách có thẩm quyền ấn định, người sử dụng lao động phải có trách nhiệm chỉ định một người thông thạo hoặc dựa vào một cơ quan thông thạo bên ngoài doanh nghiệp, để chăm lo những vấn đề pḥng ngừa và hạn chế ô nhiễm không khí, ồn và rung trong môi trường làm việc.

Điều 16 . Mỗi Nước thành viên phải:

a) Bằng pháp luật hoặc pháp quy, hoặc bằng mọi phương pháp phù hợp với tập quán và điều kiện quốc gia, có những biện pháp cần thiết, kể cả việc ấn định những chế tài thích hợp để thi hành những quy định của Công ước;

b) Bố trí các cơ quan thanh tra thích hợp để giám sát việc thi hành những quy định của Công ước, hoặc bảo đảm việc thanh tra thích đáng được thực hiện.

V. Những quy định cuối cùng

Các Điều từ 17 đến 22 : Những quy định cuối cùng mẫu, trừ Điều 19 quy định việc băi ước "về toàn bộ hoặc đối với một hoặc nhiều loại rủi ro nêu ở Điều 2 trên đây". Ngoài điều đó, Điều 19 giống như quy định cuối cùng mẫu về việc băi ước.

Trang:  5/5«   ...   2   3   4   5 
Bài đã đăng:
Hình ảnh ATVSLĐ

Tài liệu - Ấn phẩm

Thông tin bổ trợ

ATVSLĐ trong các lĩnh vực

An toàn điện trong nông nghiệp

ATVLĐ trong sử dụng Hóa chất

ATVSLĐ trong nông nghiệp

ATVSLĐ trong xây dựng